giỏ hàng

Mẹo hay phân biệt áo da thật và áo giả da

Phân biệt áo da thật và áo giả da bằng cách đơn giản nhất.

Nằm lòng 6 mẹo sau khi đi mua áo da thật và đồ da bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông thái

Với tính năng bền, đẹp và sang trọng đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng nên da là chất liệu được sử dụng nhiều trong ngành thời trang. Không chỉ dừng là ở các món phụ kiện như ví (bóp), dây lưng, túi xách mà da còn được sử dụng trong may mặc mà nổi bật là áo khoác da... Trên thị trường hiện nay có hai loại da: da thật và giả da (PVC, PU), với kỹ thuật và độ chế tác tinh xảo trong sản xuất giả da nên người tiêu dùng rất khó để phân biệt được đâu là da thật? đâu là giả da?

 Da thật là 100% da tự nhiên được lây từ da bò, da trâu, da lạc đà, da cừu, da cá sấu… Các  loại da này sẽ qua công đoạn thuộc da để da không bị mục theo thời gian. Trước khi đưa vào chế tác thành phẩm da còn được phủ một lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc cho da.

Giả da hiện nay được làm từ hai loại chất liệu: simili và PU

     Simili được làm từ tấm vải lót bằng sợi Polyester được phủ bằng 1 hoặc 2 lớp nhựa PVC để tạo độ gắn kết giữa lớp vải và lớp nhựa, sau đó được xử lý để tạo vân cho bề mặt da. Loại giả da này thường cứng nên giá thành thấp.

     PU hay da tổng hợp là loại giả da cao cấp hơn . Da PU là da simili được phủ một lớp nhựa Polyurethane (PU). Với tính chất của nhựa PU nên loại giả da này rất mềm gần giống như da thật nếu chúng ta không tinh ý sẽ rất khó để phân biệt da thật với loại giả da này.

ao da that nam

Vậy làm thế nào để phân biệt da thật và giả da

  1. Bằng mắt

Khi quan sát bằng mắt bạn sẽ nhận thấy bề mặt áo da thật sẽ có lỗ chân lông mà giả da dù có xử lý tinh xảo đến thế nào cũng không thể có được. Ngoài ra bạn có thể chú ý bề mặt vân da, nếu là áo da thật thì vân da thường không đều nhau còn giả da thì lớp vân da rất đều nhau vì được xử lý bằng máy công nghiệp

2. Bằng mũi.

Khi ngửi sản phẩm áo da thật hoặc đồ da thật bạn sẽ thấy mùi hơi hoi và ngai ngái của da động vật con ở giả da bạn chỉ thấy mùi hóa chất hoặc mùi nhựa;

3. Bằng nước

Nếu bạn chưa thể phân biệt được áo da thật, đồ da thật và giả da bằng hai cách trên thì hãy để nước giúp ban. Bạn đổ một ít nước nên bề mặt da, da thật luôn hấp thụ độ ẩm nên nước sẽ được ngấm vào bề mặt da còn giả da với chất liệu là nhựa nên nước sẽ bị trôi khỏi bề mặt.

4. Bằng lửa

Là một cách rất đơn giản, bạn lấy một miếng da hơ lên trên ngọn lửa nếu là da thật thì da sẽ bị cháy xém lại và có mùi như tóc cháy còn ở giả da thì da sẽ bị cháy vón cục và có mùi khét của nhựa.

5. Bằng tay

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn để nhận định là áo da thật hay giả da thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng móng tay vạch nhẹ một đường lên bề mặt da. Nếu là da thật sau khi bị vạch da sẽ nhanh chóng trở về như trạng thái ban đầu vì da thật có tính đàn hồi rất tốt còn giả da sẽ mất nhiều thời gian hoặc không thể về được trạng thái ban đầu.

6. Bằng màu sắc

Một điều khá dễ thấy là đồ giả da thường có màu sắc bắt mắt với nhiều tông màu khác nhau như xanh, đỏ, vàng, nâu, trắng….còn áo da thật cao cấp thường có gam màu tối, màu sậm.

Cần tư vấn thêm thông tin gì bạn đừng ngần ngại liên hệ : Shop chuyên bán áo da thật tại hà nội, áo da thật nam, áo da thật nữ, bảo hành không nổ da bong tróc da, hỗ trợ sửa chữa và miễn phí làm mới áo da chọn đời sản phẩm.

Shop áo da Hồng Quân chuyên về áo da namáo da bòáo da cừuáo da dêáo da lạc đàáo vest damăng tô da...áo da nữ  vào các phụ kiện đồ da như găng tay dagăng tay da namgăng tay da nữví da cá sấuthắt lưng da cá sấu...chất lượng cao cấp với giá thành tốt nhất thị trường hiện nay.

Áo Da Hồng Quân
NƠI KHÁCH HÀNG ĐẶT NIỀM TIN
 
ĐT: 0983.626.622